Nhà đầu tư BĐS kỳ vọng gì ở thị trường Đức Trọng – Lâm Đồng?

Đức Trọng định hướng tham vọng thành khu vực đô thị xanh nghỉ dưỡng ?

Với rất nhiều dự án khu đô thị diện tích lớn, như được duyệt dự án đề xuất từ rất sớm ( năm 2010 ) – khu đô thị Nam Đà Lạt hơn 3000 hecta tại Hồ thuỷ điện Đại Ninh ( đã thay đổi chủ đầu tư dự án năm 2021 ), khu đô thị Liên Khương – Prenn diện tích quy hoạch 3500 hecta, khu đô thị ven sông Đa Nhim ( bắc, nam & mở rộng ) tổng hơn 700 hecta, khu đô thị Liên Nghĩa hơn 119 hecta, khu đô thị Phú Hội hơn 59 hecta, khu đô thị hồ Nam Sơn hơn 98 hecta …vv
Chỉ riêng sơ bộ diện tích những dự án đô thị tại huyện Đức Trọng đã hơn 7.400 hecta.
Đức Trọng có ưu điểm gì, thuận lợi gì để rất nhiều anh lớn Bđs đề xuất, đầu tư nhiều dự án đô thị và những dự án cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp?
Đức trọng – có đủ điều kiện phát triển nâng tầm không chỉ trong nước mà ở quy mô thế giới trong biên độ nhỏ không?
Như đã từng bàn về Đức Trọng – 1 vùng đất “ chay mặn đều dùng được “, vậy khi Nhà đầu Tư (NĐT) tìm đến Đức Trọng lựa chọn sẽ đầu tư ở đâu? Đợi mua đất các dự án khi được mở bán hay đất trong dân?
Hiện tại đa phần NĐT chọn lựa mua đất trong dân đón đầu dự án và tin rằng sẽ nhân X lần giá trị tài sản ấy khi những dự án đô thị hình thành, những cơ sở hạ tầng triển khai được đồng bộ.
Xuất hiện rất nhiều Nđt nhỏ lẻ không chuyên tại địa phương và các tỉnh thay vì dùng dòng tiền trước kia gửi ngân hàng hay trữ các nguồn khác nay họ tích trữ vào đất. Vì sợ lạm phát mất giá đồng tiền, vì muốn nhân X lần theo xu hướng đầu tư đất, vì muốn thêm nguồn đất cho con cháu về sau…vv
Chính vì sự không chuyên, Nđt nhỏ lẻ ấy gần như phó thác giá trị tài sản vào những sự rất mơ hồ, đặt niềm tin vào sự may mắn, đôi khi tự ru ngủ trong chính quan điểm “ người đẻ chứ đất không đẻ “ mà mua đất.
Người mua đất với giá hiện tại nhưng bản chất là mua giá trị đất ở tương lai. Nếu ở 1 tương lai gần giá trị đất đó không tăng giá hoặc tăng giá thấp dưới 10% thì có nên mua?
Để xác định cơ bản giá trị đất ở tương lai gần thì điều kiện tiên quyết dù Nđt chuyên nghiệp hay nhỏ lẻ điều phải nắm rõ quy hoạch sử dụng đất của khu vực đó trong thời gian gần ( thường là quy hoạch sử dụng đất được nhà nước xét duyệt theo năm ) và định hướng quy hoạch dài hạn (đa phần hiện tại định hướng quy hoạch các tỉnh là đến năm 2035 /2040 ), kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng ‘chợ , điện, đường, trường, trạm “ trong thời gian gần và xa của khu vực ấy.
Bàn riêng Đức Trọng, chỉ riêng diện tích những dự án đô thị tại H. Đức Trọng đã hơn 7.400 hecta nếu người mua không đủ thông tin thì khả năng mua đất bị nhà nước thu hồi và đền bù là điều rất có thể xảy ra ( không bàn đến loại đất giấy tay chưa được nhà nước cấp sổ, có sổ còn  chưa chắc chắn thì chưa sổ tuổi gì? )
Với riêng Đức Trọng, ngoài nắm rõ quy hoạch sử dụng đất của H. Đức Trọng mới nhất 2022 thì phải chăng trong giai đoạn thời gian 2022 – 2025, thông tin đủ sức nhân X lần giá trị đất là liên quan đến đường Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.